Shopping Cart 0 items - $0.00 0

All Posts

สมาคมนักฟุตบอล

สมาคมนักฟุตบอล อาชีพของอังกฤษย้ำเลื่อนเตะดีกว่าตัดจบและยัง

สมาคมนักฟุตบอล สำหรับพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ดูเหมือนกลุ่มนักเตะจะรวมตัวกัน โดยมีกัปตันทีมของหงส์แดงเป็นแกนนำนั่นคือ Jordan henderson และยังมีนักเตะคนอื่นๆจากหลายสโมสรไม่ว่า จะเป็น เควิน เดอ บรอยด์ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ แดนนี่ โรส และอีกหลายๆคนเห็นด้วยที่จะให้เลื่อนการแข่งขันออกไป แต่ไม่อยากจะให้ตัดจบ ซึ่งสมาคมนักฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ  ได้ออกมาให้ข่าวว่ากลุ่มผู้เล่นและบรรดาสต๊าฟโค้ชไม่ว่าจะเป็นโจเซ่มูรินโญ่  เยอร์เกน คลอป์ เป็ป กวาดิโอลาร์ โอเล่กุน นาร์โซลชาร์ ต่างให้ทรรศนะความคิดเห็นไปในทางเดียวกันเกี่ยวกับมาตรการต่างๆในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นการลดค่าเหนื่อยของนักเตะ โค้ช เพื่อพยุงสโมสรแต่จะต้องมีการแข่งขันแมตช์ที่เหลือทั้งหมด

สมาคมนักฟุตบอล และจะต้องนำเงินของพวกเขาที่ยอมลดค่าเหนื่อยเอาไปช่วยการกุศลให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นช่วยทีมในระดับล่าง ที่โดนผลกระทบ

ช่วยองค์กรการแพทย์ในอังกฤษ ซึ่งในกลุ่มของนักเตะสโมสรต่างๆก็เห็นด้วยกับมาตรการ ที่จะช่วยเหลือองค์กรการกุศล สโมสรระดับล่างให้ได้มากที่สุดเพื่อพยุงอุตสาหกรรมฟุตบอลให้อยู่รอดในสถานการณ์นี้ และมีหลายสโมสรที่จะต้องลดค่าเหนื่อย โค้ชและนักเตะซึ่งดูแล้วก็น่าจะเป็นกันทุกที และยังมีข่าวออกมาว่าทางรัฐบาลอังกฤษเองก็จะช่วยเงินชดเชยสูงถึง 80 เปอร์เซ็นต์ให้กับสโมสรต่างๆที่พักงานสต๊าฟโค้ชทีมงานลูกจ้าง และจ่ายเงินให้เต็ม 100% กับคนที่โดนพักงาน ซึ่งมาตรการค่อนข้างชัดเจนในส่วนนี้ไม่ว่าจะเป็นสโมสรฟุตบอลหรือบุคคลทั่วไปที่โดนพักการตั้งรัฐบาลอังกฤษจะให้ความช่วยเหลือในทุกกลุ่มธุรกิจ แต่จะต้องจ่ายค่าจ้างให้ลูกจ้างเต็มจำนวน

เนวินชิดชอบเปิดโรงแรม

เนวินชิดชอบเปิดโรงแรม ในสนามแข่งให้ทีมแพทย์บุรีรัมย์ใช้ฟรี

เนวินชิดชอบเปิดโรงแรม อีกหนึ่งสโมสรของไทยที่น่ายกย่องและชื่นชมนั่นคือ สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่ได้ให้ทีมแพทย์ของจังหวัดบุรีรัมย์ใช้งานโรงแรมในสนามแข่งรถนั่นคือโรงแรม Bric  Box Hotel เป็นสถานที่รองรับ บุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องต่อสู้กับสถานการณ์โรคระบาดและในจังหวัดบุรีรัมย์ก็มีการควบคุมหรือเรียกง่ายๆว่ามีการปิดเมืองในหลายพื้นที่เพื่อยับยั้งการระบาดของไวรัสดังนั้นทางสโมสรบุรีรัมย์โดยนายเนวินชิดชอบจึงได้ยกโรงแรมในสนามแข่งที่ได้สร้างขึ้นมาในช่วงการแข่งขัน MotoGP ได้ให้ทีมแพทย์ใช้อย่างไม่เสียค่าใช้จ่ายพร้อมบริจาคอุปกรณ์ต่างๆเพื่อให้แพทย์และพยาบาลได้มีความพร้อมไม่ว่าจะเป็นถุงยังชีพหรืออุปกรณ์อื่นๆ

เนวินชิดชอบเปิดโรงแรม ซึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์นั้นหลายหมู่บ้านถูกปิดตามมาตรการป้องกันโรคระบาด ซึ่งสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดก็ได้ช่วยบริจาคถุงยังชีพ 2,000 ทุกสัปดาห์

ให้กับหลายหมู่บ้านที่จะต้องตัดขาดจากโลกภายนอกเพื่อยับยั้งการระบาดตามมาตรการกักตัวโดยจะไม่ให้มีการเข้าออกดังนั้นผู้คนในมู่บ้านนั้นก็ค่อนข้างที่จะลำบากแต่ในพื้นที่เองก็มีให้ให้ความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆไม่ว่าจะเป็นสโมสรฟุตบอลหรือผู้คนในพื้นที่เองที่ร่วมมือและทำตามมาตรการของจังหวัดอย่างเคร่งครัดก็ถือว่าเนวินชิดชอบและสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดได้ให้ความร่วมมือกับทางการเป็นอย่างดีและเมื่อข่าวนี้ออกมาก็ได้รับเสียงได้รับกระแสชื่นชมเพราะมาตรการต่างๆของสโมสร ตามที่ให้การช่วยเหลือทางจังหวัดในการต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้ถือว่าเป็นกำลังสำคัญกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการรณรงค์สวมหน้ากากการรณรงค์ การแพร่เชื้อไวรัสช่วยบริจาคสิ่งของจำเป็นหรือให้สถานที่ต่างๆกับทีมแพทย์และผู้ที่ต้องถูกกักตัวตามมาตรการก็ถือว่าลดภาระของหน่วยราชการลงไปได้เยอะและมีกำลังเสริมที่ดีจึงทำให้บุรีรัมย์ยูไนเต็ดได้รับเสียงชื่นชมทั้งจากแฟนบอลและผู้ที่ได้ติดตามข่าวเป็นจำนวนมาก

ลือสนั่นลิเวอร์พูล

ลือสนั่นลิเวอร์พูล เอาจริง หวังคว้าตัว ฟาเบียน ลุยซ์มีข่าวลือออกมาแล้วว่าลิเวอร์พูลนั้นเอาจริง

ลือสนั่นลิเวอร์พูล ก็คงอีกหลายเดือนกว่าจะถึงการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะอย่างเป็นทางการ หลังจากปิดฤดูกาลนี้ที่ต้องเลื่อนออกไปหลายเดือนจากสถานการณ์ไวรัสระบาดอย่างแน่นอนแต่ก็มีข่าวลือออกมาแล้วว่าลิเวอร์พูลนั้นเอาจริงหวังปาดหน้าเค้กแย่งตัวนักเตะกองหน้าของสโมสรนาโปลี ฟาเบียน ลุยซ์ ซึ่งตามข่าวระบุว่าราชันชุดขาวก็เล็งนักเตะวัย 23 ปีรายนี้อยู่เช่นเดียวกันซึ่งยังมีรายงานว่าเจ้าตัวน่าจะออกจากต้นสังกัดเดิม เพราะมีปัญหาในทีมซึ่งงานนี้ก็คงจะต้องดูกันว่าระหว่าง ฝาก500รับ500 ชุดขาวและหงส์แดงลิเวอร์พูลใครจะได้ตัวไป แต่คาดการณ์กันว่าค่าตัวนั้นน่าจะสูงถึง 74 ล้านปอนด์เลยทีเดีย แต่ลิเวอร์พูลและราชันชุดขาวเล็งกันแบบนี้ก็คงจะต้องมีการแย่งกันทุ่มค่าตัว

ลือสนั่นลิเวอร์พูล เกิดขึ้นอย่างแน่นอนและดูแล้วนักเตะเองก็น่าจะสนใจในทั้งสองทีม ก็ต่างฝ่ายต่างมีดีกันคนละแบบลิเวอร์พูลเองก็กำลังจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้

ส่วนชุดขาวก็เป็นทีมใหญ่ แต่บรรดากูรูมองว่าหากเขาอยากพัฒนาฝีเท้าและอยากได้รับโอกาสจริงการเลือกอยู่กับหงส์แดงลิเวอร์พูลน่าจะดีกว่าเพราะการแข่งขันอาจจะไม่สูงมากนักภายในทีม แต่หากเรื่องไปอยู่ในลาลีกาสเปนจะมีความกดดันมากกว่าโดยเฉพาะกับราชันชุดขาวต้องแย่งตำแหน่งตัวจริง จากนักเตะเก่าในทีมซึ่งดูแล้วก็ค่อนข้างที่จะยากอยู่พอสมควรเลยทีเดียว นอกจากนี้หากได้ทำงานร่วมกับ คลอป์ป ข่าวบอล ก็น่าจะพัฒนาฝีเท้าได้มากขึ้นเพราะดูเหมือนกุนซือรายนี้จะถนัดปั้นนักเตะที่มีฟอร์มน่าสนใจ และหลายฝ่ายยังมองอีกว่าลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีความพิเศษเป็นทีมที่ไม่ใช่แค่มุ่งพัฒนาฝีเท้าของนักเตะเท่านั้น

เด็กผีไม่เอาโมฆะ

เด็กผีไม่เอาโมฆะ แม้มันจะหมายถึงการอดเป็นแชมป์ของ ลิเวอร์พูล อย่างแสบสันต์ที่สุด

เด็กผีไม่เอาโมฆะ เรียนตามตรง ผมไม่อยากให้พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้กลายเป็นโมฆะอย่างที่กำลังเป็นประเด็นถกเถียงกันแบบเอาเป็นเอาตายในโลกโซเชี่ยลเลย แม้มันจะหมายถึงการอดเป็นแชมป์ของ ลิเวอร์พูล อย่างแสบสันต์ที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ตาม เรื่องความสะเด่าของพลพรรคหงส์แดงในฤดูกาลนี้คือสิ่งที่ต้องยอมรับในวงการลิเวอร์พูล เขาเก่งจริง และยังเหมาะสมกับตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยประการทั้งปวง ต่อให้คุณไม่พร้อมที่จะรับ หรือยินดีกับความสำเร็จของพวกเขา แต่ก็เชื่อว่าต้องยอมรับในความยอดเยี่ยม

เด็กผีไม่เอาโมฆะ นอกจากนี้การเป็นโมฆะยังทำลายความสวยงามของเกมลูกหนังในฤดูกาลนี้จนยากที่จะทำใจยอมรับได้เช่นเดียวกันที่หลายคนไม่อยากให้ตัดจบกลางคัน

โดยยึดอันดับล่าสุดในตาราง หรือยกแชมป์ให้ ลิเวอร์พูล แล้วไม่ต้องมีทีมตกชั้น ซึ่งมันจะกลายเป็นความสำเร็จที่มีไม่สวย และมีรอยด่าง ผมอยากให้พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เดินทางถึงตอนจบอย่างมีศักดิ์ศรี แม้จะล่าช้าไปบ้างก็ยังดีว่ายกเลิกสมมุติว่ามีการประกาศให้พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ ซึ่งก็หมายความว่าอดเข้าร่วมศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ทันที ทั้งที่โอกาสยังคงเปิดกว้างพอสมควร เช่นเดียวกับผลงานของพวกเขาในบอลถ้วยแมนฯ ยูไนเต็ด ผ่านเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย เอฟเอ คัพ โดยต้องออกไปเยือน นอริช ซึ่งโอกาสในการทะลุถึงรอบตัดเชือกมีค่อนข้างสูง

คลอป์ป ยอมรับ

คลอป์ป ยอมรับ มติของพรีเมียร์ลีกก็ยินดีทำตามเพราะมันคือความปลอดภัย

คลอป์ป ยอมรับ พรีเมียร์ลีกอังกฤษยังมีมติที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเลื่อนการแข่งขัน 3 สัปดาห์ตามที่ประกาศไว้หรือจะปิดการแข่งขันแล้วให้ลิเวอร์พูลได้แชมป์ทันที ซึ่งยังต้องรอบทสรุปกันในสัปดาห์หน้า แต่ เยอร์เก้น คลอป์ป กุนซือสโมสรหงส์แดงได้ออกมากล่าวผ่านสื่อว่า เขาเข้าใจในสถานการณ์โรคระบาดครั้งนี้เป็นอย่างดี และพร้อมที่จะทำตามมติของพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แทงบอล รวมทั้งมาตรการการเฝ้าระวังของรัฐบาลด้วยเช่นเดียวกัน เขาไม่อยากให้ใครต้องป่วยด้วยโรคร้าย ต้องติดเชื้อไวรัสชนิดนี้และหากการหยุดการแข่งขันหรือการแข่งขันแบบปิด มันจะช่วยให้แฟนบอลปลอดภัยและลูกทีมพร้อมทั้ง ทีมงานในสโมสรปลอดภัย ก็ยินดีทำตามเพราะมันคือความปลอดภัย

คลอป์ป ยอมรับ กล่าวต่อว่าแม้ว่าฟุตบอลจะมีความสำคัญกับเขามาก แต่แฟนบอลก็สำคัญกับเขาเช่นเดียวกันดังนั้นเราจะต้องยอมรับและทำตามมาตรการต่างๆ เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย

ฟุตบอลจะไม่สนุกถ้าแฟนบอลอยู่ในอันตรายและแฟนบอลเองก็เช่นเดียวกัน หากนักเตะในสโมสรที่พวกเขาเชียร์ ไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและสุขภาพพวกเขาก็จะไม่มีความสุ ขนี่คือสิ่งที่เราเห็นความต้องการ และลิเวอร์พูลจะยอมรับ มติต่างๆของพรีเมียร์ลีกอังกฤษเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง เรายังไม่ได้บทสรุปอะไรดังนั้นเราจะต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง ซึ่งนักข่าวถามว่ากับการที่พวกเขาจะมีสิทธิ์พลาดโอกาสในการคว้าแชมป์ในครั้งนี้หากมีมติเป็นโมฆะ คลอป์ป กล่าวว่าเรื่องนั้นมันก็ช่วยไม่ได้แต่ทุกคนรู้ดีว่าเราทำอะไรไปบ้างแล้วในฤดูกาลนี้ เราพยายามกันขนาดไหนเราพร้อมสู้มาตลอดทั้งฤดูกาลดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเรากำหนดไม่ได้ แต่เรารู้ว่าเราทำดีที่สุดแล้วเราทำเต็มที่แฟนบอลทุกคนรู้ดีว่าฤดูกาลนี้เราจะเป็นแชมป์และมันก็จะเป็นเช่นนั้น และไม่ใช่แค่แฟนบอลลิเวอร์พูลเท่านั้น

แลพม์ สะกิด

แลพม์ สะกิด และสะกิดเตือนให้รักษามาตรฐานของตัวเองต้องพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้น

แลพม์ สะกิด บิลลี่ กิลมอร์ นักเตะดาวรุ่งของสโมสรเชลซี ดูจะกลายเป็นลูกรักคนใหม่ของกุนซือนั่นคือแฟรงค์แลมพาร์ดไปซะแล้วเพราะจากการที่โชว์ผลงานในเกมการแข่งขันเอฟเอคัพ กับสโมสรหงส์แดงลิเวอร์พูลเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมแม้จะมีอายุเพียง 18 ปีและแลมพาร์ด ยังให้เขาลงสนามในเกมกับเอฟเวอร์ตันสำหรับพรีเมียร์ลีกอังกฤษในสัปดาห์นี้ด้วย ก็ถือว่าได้รับโอกาสที่ดีพอสมควรซึ่งและได้กล่าวผ่านสื่อว่าเขารู้สึกว่านักเตะดาวรุ่งรายนี้น่าจะพัฒนาฝีเท้าไปได้อีกไกลและการให้โอกาสเขาก็เป็นเรื่องที่ดีแต่ก็บอกกับเจ้าตัวเสมอว่าจะต้องพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นมากกว่านี้และ

แลพม์ สะกิด เกมกับลิเวอร์พูลที่ผ่านมามันก็เป็นเพียงบททดสอบแรกเท่านั้น เพราะในอนาคตเขายังต้องเจอเกมที่หนักกว่านี้

เกมที่ต้องใช้พละกำลังใช้จินตนาการในการเล่นมากกว่านี้ ดังนั้นเขาจะต้องรับฟังความคิดเห็นของทุกๆคนในทีมและพร้อมที่จะพัฒนาฝึกฝนตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะ ก้าวขึ้นเป็นนักเตะฝีเท้าดีในอนาคต เราเชื่อมั่นว่า เขาจะพัฒนาฝีเท้าของตัวเองได้ตามเป้าหมาย ที่เราวางไว้อย่างแน่นอนและเข้าก็เป็นดาวรุ่งที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะสำคัญในอนาคตและเราเชื่อว่าเกมที่ให้เขาลงสนามในทุกๆเกมจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีของเขาด้วยเช่นเดียวกันก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกุนซือที่ให้โอกาสนักเตะดาวรุ่ง ได้ลงสนามพิสูจน์ตัวเองว่าพร้อมที่จะทำผลงานและเป็นกำลังสำคัญของทีมในอนาคตแต่จะไปได้ไกลแค่ไหนนั้น ก็ต้องมาดูกันว่าเขาจะรักษาโอกาสที่ได้รับมานี้ไว้ได้ดีแค่ไหนเพราะในทีมของเชลซีเอก็ยังมีนักเตะรุ่นพี่ฝีเท้าดีอีกหลายคนเขาได้รับโอกาสได้รับการอบรมและการชี้แนะที่ดีก็

แฟนบอลงูใหญ่

แฟนบอลงูใหญ่ อินเตอร์มิลานไม่สนไวรัสที่จะออกมาเชียร์ทีมรักของตัวเองที่จะลงสนาม

แฟนบอลงูใหญ่ แม้ว่ากระแสไวรัสโควิช 19 กำลังระบาดหนักในอิตาลี ในหลายๆแคว้นหลายๆเมืองแต่แฟนบอลของสโมสรงูใหญ่อินเตอร์มิลานก็ไม่สนใจพวกเขายังมีการรวมตัว ที่จะออกมาเชียร์ทีมรักของตัวเองที่จะลงสนามแข่งขันกับไอ้ม้าลายยูเวนตุสซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ทางการอิตาลี และสมาคมฟุตบอลได้ประกาศแล้วว่าจะเป็นการแข่งขันแบบปิดเพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสเพิ่มขึ้น แต่แฟนบอลบางกอกกลุ่มของสโมสรไอ้งูใหญ่รวมตัวกันเกินกว่า 400 คนไปที่สนามซ้อมของสโมสรเพื่อรวมตัวกันส่งเสียงเชียร์และให้กำลังใจเหมือนตอนที่แข่งในสนาม แม้ว่าบางรายจะไม่ได้ติดตามไปจนถึงสนามแข่งก็ตามแต่การที่มีแฟนบอลมากกว่า 400 คนมา

แฟนบอลงูใหญ่ รวมตัวกันและไม่มีการป้องกันที่ดีไ ม่มีการสวมหน้ากากอนามัย ทำให้หลายฝ่ายกังวลว่านี่จะเป็นการแพร่กระจายของไวรัสเพิ่มมากขึ้นหรือไม่

เพราะในตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อในประเทศอิตาลีมีมากกว่า 5000 คนแล้วและส่วนใหญ่ก็อยู่ในแคว้นลอมบาร์เดีย ซึ่งอินเตอร์มิลานเป็นสโมสรที่อยู่ในเมืองหลวงของแคว้นนี้ ซึ่งมีการประกาศปิดเมืองเป็นแคว้นกันไปแล้วเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาเพื่อไม่ให้การแพร่กระจายของไวรัส ออกไปสู่เมืองอื่นๆแต่แฟนบอลกลุ่มนี้กลับไม่ใส่ใจนั่นจึงทำให้รัฐบาลอิตาลีเป็นกังวลอย่างมากว่าจากการรวมตัวของแฟนบอลกลุ่มนี้ จะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนส่วนใหญ่ในประเทศ เพราะในแคว้นลอมบาร์เดีย เริ่มที่จะคุมสถานการณ์ไม่ได้แล้วจนทำให้ต้องประกาศปิดแคว้นตามข่าวที่ออกมาและ ก็โดนผลกระทบไปด้วยซึ่งนักบอลเอง แม้ว่าจะมีการดูแลอย่างเข้มงวดจากทางสโมสรแต่การที่มีแฟนบอล มารวมตัวกันขนาดนี้ก็ถือว่าไม่ค่อยจะน่าไว้วางใจเท่าไหร่และหากมีนักกีฬาคนใดคนหนึ่งของสโมสรนี้ติดเชื้อไวรัสชนิดนี้ขึ้นมา

ฮีโร่ เจดอน

ฮีโร่ เจดอน ซานโช แมน ออฟ เดอะแมตช์ เด็กหนุ่มคนนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

ฮีโร่ เจดอน ซานโช จากเด็กหนุ่มที่ต้องระเห็ดจากบ้านเกิดข้ามน้ำข้ามทะเลมาอยู่ต่างประเทศ ต้องเริ่มเรียนรู้ภาษาที่ต่างจากบ้านเกิด สามปีผ่านไป เด็กหนุ่มคนนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด และได้พบกับชีวิตใหม่ในถิ่นซิกนัล อิดูน่า พาร์ค ซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ย้อนกลับไปเมื่อเมษาปี 2018 ซานโช เปิดสกอร์แรกของเขาในบุนเดสลีกาต่อหน้า “กำแพงสีเหลือง” ในเกมพบกับไบเออร์ เลเวอร์คูเซน แถมยังมีจ่ายอีก 2 แอสซิสต์ พาทีม

ฮีโร่ เจดอน ซานโช “เสือเหลือง” ถล่ม “ห้างขายยา” เละ 4-0 แต่นั้นมา ซานโช ก็มองไปข้างหน้าลูกเดียว เขาสามารถโชว์ฟอร์มร้อนแรงได้ตลอด

จนกลายเป็นดาวของทีมดอร์ทมุนด์ที่ใคร ๆ ต่างก็พูดถึง จนมาถึงแมตช์เดย์ 24 ของบุนเดสลีกาเมื่อสัปดาห์สุดท้ายที่ผ่านมา ซานโช เป็นก็ได้ซัดประตูชัยให้ต้นสังกัด พาทีมเฉือนชนะไฟรบวร์ก ไปได้ 1-0 ประตู ตั้งแต่นั้นมาเขาก็กลายเป็นหนึ่งในนักเตะตัวรุกที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ที่สุดในยุโรปคนหนึ่ง แต่ยังเป็นตัวนำโชคของพลพรรค “เสือเหลือง” อีกด้วยแม้ดอร์ทมุนด์จะต้องปวดหัวกับ มาร์โค รอยส์ กัปตันทีมคนเก่าที่บาดเจ็บ แต่ความแข็งแกร่งของแนวรุกดอร์ทมุนด์ที่มีทั้ง ซานโช และ เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลย ซานโช กลายเป็นผู้เล่นที่แบกเกมรุกของทีมไว้ได้ทั้งหมด และสามารถเล่นได้ทุกตำแหน่ง ทั้งตัวจ่าย และตัวจบสกอร์ เขากลายเป็นนักเตะคนสำคัญที่ทีมขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว

โซลชาอัพเดต

โซลชาอัพเดต อาการแม็กไกวร์น่าจะมาลงเล่นในการช่วยทีมที่ต้องพบ

โซลชาอัพเดต ยอดกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาระบุว่า แฮร์รี่ แม็กไกวน์ กำแพงหลังคนสำคัญ น่าจะมาลงเล่นในการช่วยทีมที่ต้องพบกับ แมนฯ ซิตี้ ในวันอาทิตย์นี้ได้อย่างแน่นอน พร้อมระบุ ว่าตนเองไม่เครียดที่ศึก เอฟเอ คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ แมนฯ ยู ต้องเล่นในฐานะทีมเยือนอีกครั้งหนึ่งโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมและกุนซือคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เว็บบอล กล่าวว่า แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังและมีตำแหน่งกัปตันทีม น่าจะลงเล่นเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ที่ทีมของตนต้องเปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคมนี้ได้ อย่างไม่น่ามีปัญหาใด ๆ

โซลชาอัพเดต หลายคนที่เคยแปลกใจว่าทำไม แม็กไกวร์ ไม่มีชื่อทั้งตัวจริงแล้วตัวสำรองในเกมที่ เอฟเอ คัพ รอบ 5 นัดที่

แมนฯ ยูไนเต็ด บุกไปชนะ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ 3-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม ที่เพิ่งผ่านมา แต่ก่อนที่เกมจะเริ่มนั้น โซลชา ได้ออกมาเปิดเผยว่าอดีตแข้ง เลสเตอร์ ซิตี้ แฮร์รี่ แม็กไกวร์มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า ทำให้รู้สึกเสียวในบริเวณดังกล่าว ยังไม่รู้ว่าจะลงเล่นในวันอาทิตย์นี้ทันหรือเปล่า แต่หลังจากเกมจบลงไปแล้วเขากลับออกมาบอกว่าอาการของ แม็กไกวร์ ที่ว่าหนักอยู่นั้น แท้จริงไม่ได้หนักหนาอะไรมากนักกุนซือชาวนอร์เวย์เลือดไวกิ้งเผยว่า “ตอนนั้นเท้าของเขาอาจอยู่ผิดท่าไปหน่อยจนหลายคนเห็นว่าเท้าเขาบิดผิดรูปไป แต่ที่จริงผมไม่ได้กะจะพักเขาในเกมนี้หรอก แต่มันเป็นหนึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ในการซ้อม เป็นธรรมดา และวันนี้เราก็มีนักเตะบางคนที่ไม่สามารถลงเล่นได้ แต่ผมคิดว่าเขาจะไม่เป็นอะไรมาก เขาคงไม่เป็นอะไรจริง ๆ”

ขาลงเต็มตัวของ

ขาลงเต็มตัวของ อาร์เซนอล หากพลาดเล่นถ้วยยุโรปซีซั่นหน้าแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง

ขาลงเต็มตัวของ อาจเป็นเพราะ ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง ที่ทำพลาดง่ายๆ ทั้ง ๆ ที่มีโอกาสยิงในระยะ 10 หลาก่อน แต่​อาร์เซนอล ก็พ่ายให้แก่ โอลิมเปียกอส ต้องตกรอบ 32 ทีมสุดท้าย ​ยูฟ่า ยูโรปาลีก มิเกล อาร์เตต้า แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง พร้อมยกมือขึ้นมากุมศีรษะแสองความผิดหวังอย่างแรงไม่มีใครรู้ว่ามิเกล อาร์เตต้า กุนซือหนุ่มชาวสแปนิช อาร์เซน่อล คิดอะไรอยู่ แค่เสียดายที่ต้องแพ้โอลิเปียกอส ทำให้ต้องตกรอบ หรือว่าเขาคิดไกลไปถึงการแข่งขันช่วงซัมเมอร์นี้แล้วก็เป็นได้กุนซือหนุ่มอาร์เตตา รู้ดีว่าการคว้าแชมป์ ยูโรปาลีก อาจเป็นทางลัดสู่ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ในฤดูกาลหน้ามีความสำคัญเพียงใดกับทีม แต่การอยู่ในอันดับ 10 ของ ตาราง ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษขณะนี้ ก็แทบไม่มีหนทางอยู่แล้วที่จะเกิด หรือคว้าตำแหน่งอื่น ๆ ในบั้นปลายฤดูกาล

ขาลงเต็มตัวของ นอกจากพลาดไม่ได้เล่นในถ้วยใบใหญ่ที่สุดของยุโรปเป็นเวลา 4 ปีซ้อน ๆ ติดต่อกันแล้ว ปืนใหญ่ เองก็มีโอกาสสูงมาก ๆ

ที่จะพลาดไป ยูโรปาลีก ในปีหน้าอีกด้วย แต่แน่นอนเขาเชื่อว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นมันไม่ได้หมดอยู่เพียงแค่นั้น เพราะอาจต้องรวมไปถึงอื่น ๆ ด้วย ดังนี้รายได้ การได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรปนั้นหมายถึงจะต้องมีรายได้มหาศาลที่สโมสรจะได้รับเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะตอนนี้ อาร์เซนอล เองก็กำลังประสบปัญหากับการขาดทุน เป็นครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2002 แล้ว ซึ่งผลประกอบการของสโมสรในช่วงปีระหว่าง 31 พฤษภาคม 2018 – 31 พฤษภาคม 2019 ไอ้ปืนโต ขาดทุนรวมแล้วถึง 27.1 ล้านปอนด์ หรือมากกว่า 1,000 ล้านบาท ดังนั้นถ้าพลาดการไปยุโรปคราวนี้ จะต้องเป็นความเสียหายที่ยิ่งใหญ่มาก และจะยิ่งทำให้สถานการณ์รุกรามไปใหญ่โต